Music

Music
เพลง In In ศิลปิน In In

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

null
 

         “ไปจบกับเขาจริงๆ ให้ได้ก่อน อย่าเหลือเยื่อใยให้คนก่อน
เลิกคบให้แน่นอน ทำได้ไหม
ไปจบกับเขาจริงๆ ให้มันขาด ให้เธอมีรักเดียว มีแต่ฉัน ไว้ในใจ
เธอทำได้วันไหน แล้วค่อยกลับมารักกัน”

            อ่านแล้วเหมือนต้องการบอกให้ใครคนหนึ่งรู้ถึง สามัญสำนึกในเรื่องของความรักของตัวเอง เมื่อจบกับคนรักเก่าแล้ว ก็ควรตัดให้ขาด และควรมีสำนึกที่ มีสามัญสำนึกที่ดีต่อคนรักคนปัจจุบันของคุณ ในเมื่อคุณเลือกที่จะรักเขาแล้ว คุณก็ต้องรักเขาด้วย สำนึกที่ดีเหมือนกัน จากท่อน Hook แบบ Pop Rock ติดหูข้างบน คงพอทำให้คุณได้คุ้นกับงานของพวกเขากันบ้าง วงดนตรี 4 คน 3 ชิ้น ที่มีนักร้องนำเป็นผู้หญิง นามว่า Common Sense กลุ่มคนธรรมดาสามัญที่เล่นดนตรีด้วยความรู้สึก วงดนตรีร็อค น้องใหม่ แห่งค่ายเมโลดิก้า ในเครือ อาร์เอส ที่ส่งเพลงติดหู “ไปจบกับเขาก่อน” มาให้เราได้ฟังกัน วันนี้เราขอแนะนำสมาชิกแต่ละคนให้คุณได้รู้จักกัน
Common Sense ประกอบด้วย
แอน ดวงรัตน์ มณฑา Vocal
เกี้ย อนุชา บ่อทองคำกุล Guitar
โชว์ โชติ รัตนเลขา Bass
เติ้ล กฤษฎา เจตน์จำนงค์สกุล Drum

          Common Sense อาจไม่ใช่วง Rock หน้าตาดีระดับสูง หรือฝีมือขนาดกวาดรางวัล พวกเขาก็กล้าพูดได้เต็มปากว่าดนตรีคือชีวิต และเป็นทุกส่วนในสามัญสำนึกของพวกเขา คำว่า Common Sense หมายถึง ความรู้สึกธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์ ไม่ใช่เกิดจากการศึกษาเล่าเรียนโดยตรง หรือเรียกว่าสามัญสำนึก แต่หลังจากฟังเพลงของ Common Sense ลองเติมความหมายใหม่ของคำๆ นี้ ด้วยความรู้สึกของคุณ….

เหตุเกิดเมื่อก่อนออกอัลบั้ม
เกี้ย
อดีตมือกีตาร์ชื่อวงที่ภาษาไทยแปลว่า “สารในร่างกายมนุษย์ ที่ผลิตออกมาเพื่อให้เกิดความสุข” ชักชวนเพื่อนๆ น้องๆ มาร่วมวงกัน ตามตื้อ แอน อยู่นานกว่าจะได้มาเป็นนักร้องนำ
“ไปจบกับเขาก่อน” เป็นเพลงที่แอน นักร้องนำบอกว่า โดนมาก และเป็นเพลงแรกที่ได้อัดด้วย

โดย สำมัญสำเนียง

……………………………………………………………………………………………………………..

null

“SO COOL” มามาดใหม่สไตล์จัดจ้านใน “NEVER DIE MY LOVE”

            กลับมากี่ครั้งต้องมีอะไรมาเซอร์ไพร์สแฟนเพลงกันอยู่เสมอ สำหรับ 4 หนุ่ม โซคูล กับงานเพลงในอัลบั้มที่ 4 ที่ใช้ชื่อว่า NEVER DIE MY LOVE มีเพลงเปิดตัวเพลงแรก “Message ผิดเบอร์” ออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว ซึ่งครั้งนี้พวกเขามาพร้อมความพิเศษมากมายไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปในสไตล์ที่จัดจ้านมากขึ้น รวมทั้งงานดนตรีที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยนายโจ๊ก นักร้องนำได้โชว์ความสามารถในการเขียนเพลงเองถึง 6 เพลง แต่งทำนองอีก 8 เพลง โดยสมาชิก โซคูล เป็นผู้เรียบเรียงดนตรีกันเองทุกเพลง และนอกจากที่พวกเขายังคงอัดดนตรีสดๆทุกชิ้นกันเองแล้ว ยังได้เพิ่มสีสันของดนตรีด้วยการนำเปียโนและคีย์บอร์ดมาใช้เป็นครั้งแรกอีกด้วยด้วย…..
             โดย นายโจ๊ก นักร้องนำเผยว่า “….งานเพลงชุดนี้พวกเราได้ทำงานกันเองมากขึ้น เพิ่มความชัดเจนทั้งในด้านเนื้อหาและแนวดนตรีมีการเพิ่มสีสันใหม่ๆเข้ามา เหมือนกับที่เราใช้ชื่ออัลบั้มว่า NEVER DIE MY LOVE ซึ่งหมายถึง งานดนตรีซึ่งเป็นสิ่งที่เรารักจะไม่มีวันตายไปจากชีวิตของพวกเรา ซึ่งอัลบั้มนี้เพื่อนๆก็จะได้เห็นว่าสไตล์การแต่งตัวเราอาจจะดูจัดจ้านมากขึ้นก็เพื่อเพิ่มความหลากหลายไม่ให้ซ้ำซากจำเจกับแบบเดิมๆ ส่วนแฟนๆที่กำลังรอดูเอ็มวีของเราอยู่นั้น ขอแอบกระซิบว่ามีทีเด็ดมาฝากทุกๆคนอีกแน่นอน เร็วๆนี้คงได้ชมกันในเพลงที่ชื่อว่า “OUTใจ” ติดตามชมกันนะครับ ส่วนอัลบั้มนี้มีกำหนดวางแผง 17 ก.ค.นี้แน่นอนครับ”

ที่มาข่าวประชาสัมพันธ์ จีเอ็มเอ็ม แกรมมื่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: